Có nên làm SEO cho website lên Top tìm kiếm Google

Có nên làm SEO cho Website lên Top tìm kiềm không
5/5 - (12 bình chọn)

Câu trả lời cho câu hỏi có nên làm SEO cho website không đó chắc chắn là . Vì sao á. Nếu anh chị còn lăn tăn thì hãy chịu khó đọc cho hết bài viết này nhé. Cái này là vì quyền lợi của chính anh chị đó ạ, không phải vì bất kỳ ai khác đâu.

1. Có nên làm SEO? Những lí do cần làm SEO

em sẽ liệt kê trước và diễn giải lần lượt bên dưới. Nhưng chung quy lại tất cả mọi vấn đề đều muốn đi đến cái đích cuối cùng đó là lợi nhuận, là bán hàng cho khách hàng.

  • Làm SEO giúp web lên Top để tiếp cận được khách hàng dễ hơn.
  • Làm SEO giúp tăng nhận diện thương hiệu
  • làm SEO giúp anh chị tiết kiệm chi phí kinh doanh.

2. Làm SEO giúp web lên Top tìm kiếm

Tất nhiên rồi, làm SEO thì lí do trực diện nhất là giúp cho website lên Top tìm kiếm. Trong pham vi bài viết này chúng ta tạm hiểu với nhau là công cụ tìm kiếm Google nhé. Những công cụ khác về cơ bản cũng tương tự thôi nhưng do không phổ biến nên tạm thời không bàn.

Dành cho những ai không biết SEO là gì?

2.1. SEO là gì?

Có quá nhiều định nghĩa trên Google rồi và anh chị dễ dàng tìm thấy câu trả lời thôi ạ. E nhắc lại SEO là thuật ngữ do Google tạo nên, viết tắt của các từ tiếng anh Search Engine optimization, nôm na là tối ưu kết quả tìm kiếm. Tức là như nào?

Mọi người đều biết và ngầm hiểu luôn Google chính là bộ máy tìm kiếm thông tin trên internet. Thực ra công ty chủ quản nó làm nhiều món hơn thế cơ tuy nhiên do tìm kiếm trên Google nó phổ biến quá cho nên mọi người chả để ý Google nó là ai làm gì khác. Nhắc đến Google tức là tìm kiếm, người ta còn nói ” cái gì không biết thì tra Google”. Thói quen dùng google tìm kiếm thông tin có cách đây hàng chục năm rồi. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều có thói quen này. Nhưng nói gì thì nói việc tìm kiếm trên Google ngày càng phổ biến.

Chúng ta hỏi google những cái mà chúng ta không biết. Ví dụ như iphone x mua ở đâu giá tốt nhất, ở Bắc ninh ăn hải sản chỗ nào ngon, bệnh sà đì là bệnh gì…v.v có hàng tỷ câu hỏi mỗi ngày đúng không ạ.

Và vì thế cái ứng dụng tìm kiếm của Google ở đâu cũng thấy. nó là trang chủ mặc định của Chrome, cỗ máy tìm kiếm mặc định trên hệ điều hành androi của điện thoại Samsung, hay của bất kỳ điện thoại nào khác chạy androi. Đơn giản thôi vì tất cả nó đều là sản phẩm google tạo ra mà, tất nhiên nó gắn vào là đúng rồi.

2.2. Vì sao cần tối ưu kết quả tìm kiếm (SEO)

Hay nói cách khác tối ưu kết quả tìm kiếm Google để làm cái khỉ gì nhỉ.

Anh chị biết không, trên internet ngày nay có hàng tỷ trang web khác nhau á. Mỗi lần anh chị tra cái gì lên Google nó đều ra hàng trăm hàng triệu kết quả.  Tất nhiên chúng ta không thể truy cập tất cả các kết quả này được.

Mà theo như Google nó nghiên cứu rồi, thường người ta chỉ chú trọng vào 3 kết quả đầu tiên thôi. Mà chính anh chị sử dụng rồi cũng biết mà, chúng ta thường chỉ click vào các website đầu tiên trên trang 1, hoặc không đúng nhu cầu tìm thì lại click vào các kết quả của các trang sau như trang 2, 3…thậm chí đến trang 10.

Đấy.

Thế nên website sản phẩm dịch vụ của anh chị ở đâu trên kết quả tìm kiếm của Google???

Càng ở trên cao thì cái xác suất khách hàng người ta click vào càng cao hơn. Kéo theo việc là tỷ lệ người ta liên hệ với anh chị để mua hàng cao hơn. Kéo theo tỷ lệ chốt đơn bán hàng thành công cũng cao lên.

Rồi OK rồi đó. Lên cao, lên top tìm kiếm Google chính là để các khách hàng tiếp cận dễ dàng hơn tới web của anh chị. Người ta dễ nhìn thấy anh chị hơn, và vì thế anh chị bán được nhiều hàng hơn và có nhiều tiền hơn. Ôi tiền, tiền tiền kìa. có ai mà không thích bán được nhiều hàng hơn có nhiều tiền hơn. kkk Nếu không anh chị làm kinh doanh làm gì, làm web làm cái khỉ gì.

Chốt lại ý này này, Làm SEO giúp cho khách hàng tiếp cận tới sản phẩm và dịch vụ của anh chị dễ dàng hơn. Và vì thế anh chị kiếm được nhiều tiền hơn nha.

3. Làm SEO giúp tăng nhận diện thương hiệu

Quá đúng luôn

SEO thì không phải là tất cả đâu ạ. Nhưng SEO lại là rất nhiều thứ.

Với cái xã hội ngày nay, công nghệ ngày càng phát triển. Cái môi trường online ngày càng phổ cập. Tiện đâu người ta cũng Online được, chỉ bởi 1 chiếc điện thoại rẻ tiền, 1 gói cước data cũng rẻ không kém, wifi ở khắp mọi nơi, điện thoại ngày càng rẻ với tính năng ngày càng cao hơn. Đó. ở đâu anh chị cũng có thể truy cập vào internet được.

Mà nó lại đang phát triển hơn, có cả 5G chuẩn bị ra mắt phổ cập nữa. Và nhờ vào sự cạnh tranh của các cụ dịch vụ và sản phẩm,mà người dùng ngày càng hưởng lợi. điện thoại tốt hơn rẻ hơn, mạng tốt hơn và rẻ hơn. Và tương lại cũng sẽ vẫn theo hướng như thế.

Ý của em là gì. Đó là con người ngày càng phụ thuộc vào internet hơn. Kênh internet ngày càng quan trọng hơn. Việc bán hàng qua internet cũng càng phát triển và dễ dàng hơn để làm.

Thế thì lại nói bổ sung ngoài lề chút nhé. Bán hàng có rất nhiều cách.

3.1 Các cách bán hàng

Có quá nhiều cách luôn nhé

chia đôi cho dễ hiểu, cách truyền thống và cách hiện đại

3.1.1. Các kênh bán hàng truyền thống.

cách truyền thống đó là

Các cụ làm kinh doanh đầu tiên là dựa vào các mối quan hệ, từ quan hệ gần nhất cho đến xa nhất. Được cái nó lại hợp lý. Người mình có cái tính tò mò tọc mạch ấy thế mà tốt cho kinh doanh các cụ ạ. Đi đâu gặp nhau cũng hỏi mày làm gì. Tốt quá ạ. Dạ em bán tour du lịch, anh chị có nhu cầu nhớ bảo em nhá.

Đấy cách truyền thống là như vậy đấy, dựa vào các mối quan hệ trước tiên. Chúng ta thường xuyên vô tình làm thương hiệu, marketing nhưng có thể không để ý đâu. Đó là chúng ta rêu rao lên khắp các mối quan hệ của chúng ta là chúng ta đang làm cái đó đấy, đang bán cái ấy đấy, đang chuyên về cho thuê dàn giáo xây dựng đấy, cần thì bảo tao nhé. vvv

Chúng ta rêu rao và bán hàng cho các mối quan hệ từ gần đến xa, từ họ hàng, bạn bè, hàng xóm, các hội nhóm, nói chung là các mối quan hệ.

Cái bênh bán hàng truyền thống thứ 2 là chúng ta có cửa hàng. Ngồi chềnh ềnh ở chợ ấy, ai người ta thấy đúng nhu cầu thì mua. ANh ơi mông em đi, anh ơi thịt em đi, mông ngon đây anh ơi. Đấy là cái bà bán thịt gây chú ý với người đi chợ qua. Những cái đó làm gì ai cần dậy dỗ học hành gì đâu. Tự bản năng người ta biết làm. Bây giờ có 1 đống người, 1 đống các hàng quán, nếu ta không gây chú ý thì ai người ta ghé vào mua đúng không nào.

Kênh bán hàng truyền thống thứ 3 đó là đến từng nhà và chào mời dịch vụ sản phẩm. Cái này mấy ông làm về xây dựng làm nhiều. Ngày xưa e xây nhà, các cụ làm cửa, làm cầu thang, làm bếp… cứ ở đâu lần lượt tự tìm đến chào mời. Rồi cả các cụ ngân hàng, xây nhà ai chả vay. Đấy tìm đến mà chào

Kênh bán hàng bán truyền thống nửa hiện đại là telesales. Các vị không biết bằng nhiều nguồn khác nhau kiếm được 1 list danh sách khách hàng. rồi ban cho nhân viên ngồi 1 chỗ gọi cho từng số điện thoại. Có cái liên quan, có cái chả liên quan đếch gì. chẳng may vớ được đúng người có nhu cầu.

Rồi thì có các kênh bán hàng khác như truyền miệng, rồi lên Tivi, lên báo, lên tạp chí, lên các giải thưởng, rồi nhiều kênh làm quảng cáo để làm tăng nhận diện thương hiệu

NHƯNG

Tất cả nó đã lỗi thời rồi

Ngày nay, hãy làm Online marketing

Hãy làm SEO

3.1.2 Internet là kênh bán hàng hiện đại và nó ngày càng trở nên quan trọng và phổ cập hơn nhiều

Làm quảng cáo online, làm SEO, bán hàng qua mạng… chính là cách các cụ nên hướng tới nhiều nhất. EM là e không nói các cụ bỏ qua các kênh truyền thống đâu, nhưng tùy vào ngành nghề cụ thể mà các cụ tập trung cho em cái kênh nào là tốt nhất. Việc này chỉ có các anh chị hiểu rõ nhất, cái nào hiệu quả, cái nào ra tiền.

Nhưng chung quy lại, Hãy làm online marketing, hãy làm SEO để tăng nhận diện thương hiệu và chú trọng vào kênh bán hàng online này. Vì nó là xu hướng của tương lai. Nó sắp xâm chiếm cả thế giới rồi.

Tạm nôm na anh em mình gọi môi trường internet là môi trường ảo. Môi trường thực tế là môi trường truyền thống để bán hàng. Đấy. Cả 2 môi trường này nó ngang nhau. Anh chị tăng cường làm thương hiệu trên môi trường thực tế bằng các kênh bán hàng truyền thống. Thì cũng hay tăng cường làm nhận diện thương hiệu trên môi trường ảo.

ví dụ ở môi trường thực tế, các cụ đi đâu mọi người cũng biết là làm cái gì, như cụ làm điện thì mặc áo cam vậy

Thế thì ở môi trường ảo, hãy khoác cái áo thương hiệu lên nhãn hiệu của mình. Hãy làm Logo, hãy làm bộ nhận diện. Và

Làm SEO chính là cách để phổ biến cái thương hiệu cái Logo đó tràn ngập lên internet. Nhìn đâu cũng thấy, cứ tra cái sản phẩm là lại nhìn thấy cái Logo của thương hiệu mình. Vậy là ai cũng biết đến mình. Tạo sự tin cậy và bán hàng. Tóm lại là vẫn cứ là ra tiền. Thế nhá. Lại có tiền rồi đó. Làm thương hiệu đi anh chị. Làm SEO đi anh chị nhá.

Có nên làm SEO cho Website không anh chị ơi. Rất là nên nhé. Thêm 1 yếu tô nữa khẳng định này

4. Làm SEO giúp tiết kiệm chi phí kinh doanh

Thằng này nó đang mơi tiền mình đây mà, nó lại chém rồi

Đấy

chắc lại có anh chị đang nghĩ như vậy

haizzz

Làm kinh doanh, làm lợi cho anh chị mà, đôi bên hợp tác cùng có lợi mà. ANh chị bán được nhiều hàng hơn, e cũng có tiền từ việc làm dịch vụ cho anh chị.

Tôi mất tiền cho ông mà ông bảo là tiết kiệm là thế nào??? Ông đùa à

Không anh đẹp zai chị đẹp gái ạ.

Sự thật nó là thế mà. EM còn lạ gì. Các bố làm kinh doanh thì đặt lợi nhuận lên hàng đầu. Mà lợi nhuận được quyết định bởi 2 yếu tố, 1 là doanh số bán hàng và 2 là chi phí kinh doanh. Quá đơn giản nhỉ. Muốn tăng lợi nhuận thì chỉ cần tăng doanh số bán hàng và giảm chi phí kinh doanh là được. Cái này thường mọi người kiểu như thế. Nhưng nói đúng ra, tăng doanh thu và giảm lợi nhuận chính xác sẽ giúp làm tăng ” tỷ lệ lợi nhuận” thì đúng hơn phải không anh chị.

Nhưng để tăng lợi nhuận, tức là tăng cái con số tiền lời ấy. Thì anh chị lại làm ngược lại, đầu tư nhiều hơn ạ. Chi phí tăng đấy anh chị. Nhưng cái lợi nhuận có thể nó còn tăng nhiều hơn cái tăng của chi phí. Đó chính là bài toàn mà anh chị cần suy nghĩ.

em lấy ví dụ nhá

Khi chưa đầu tư làm SEO, anh chị bán được 15 đơn hàng và có lợi nhuận 100 triệu/ tháng.

Khi làm SEO rồi, mỗi tháng anh chị mất 10 triệu nhưng bây giờ mỗi tháng bán được hẳn 25 đơn hàng và doanh thu lại cao hơn mấy chục % và lợi nhuận thì nó lại là 150 triệu/ tháng cơ. OK. Có lời chưa ạ?

Có quá đi chứ, mỗi tháng có thêm mấy chục củ chả ngon à.

Những ai chưa đầu tư thì làm sao mà hiểu được những cái lợi đó.

Nếu làm kinh doanh chỉ nhìn cái lợi trước mắt thì là đứt.

ANh chị hãy nghĩ đến những cái lợi ích lâu bền hơn nhé.

5. Có phải tất cả các ngành kinh doanh đều nên làm SEO?

CÓ NHÉ ANH CHỊ. TẤT NHIÊN LÀ CÓ RỒI. KỂ CẢ CÓ NHỮNG NGÀNH NGHỀ SẢN PHẨM DỊCH VỤ CHẢ LIÊN QUAN GÌ LẮM ĐẾN GOOGLE. NHƯNG VẪN NÊN LÀM SEO LÊN TOP ANH CHỊ Ạ.

Làm SEO để bán hàng, và chủ yếu nói đến bán hàng trên Google. Thế thì nếu ngành nghề anh chị đang làm không liên quan, ít liên quan thì không cần quá chú trọng vào SEO nhé nhưng nếu có khả năng thì vẫn nên làm SEO.

Tất nhiên, việc của mình là phải cân nhắc xem ngành nghề này, làm công việc SEO này có hợp không.

Bây giờ e nghĩ là bán quần áo chẳng hạn, chả mấy ai tra google là ” quần áo nam đẹp” rồi lại mua theo kết quả google cả. Mà đơn giản là người ta yêu thích cái thương hiệu nào rồi, người ta sẽ đặt mua ở thương hiệu đó. Người ta sẽ ra cái shop đó để mua, hoặc người ta chủ động truy cập vào cửa hàng trực truyến rồi chọn mua. Hoặc người ta lướt facebook vô tình thấy cái quảng cáo show lên những mẫu quần áo đẹp, thế là mua. Hoặc lên facebook thấy có cô bán hàng sẹc xy lai chim thích người hơn mẫu mã thế là đặt mua.

ĐÚng không ạ

cái ngạch này e nghĩ không cần phải tập trung và SEO làm gì, làm thương hiệu thì vẫn cần rồi, nên muốn phủ sóng thương hiệu thì vẫn có thể nên làm SEO thêm.

Nhưng ngược lại, có cả tỷ người bán hàng Băng keo 3M trên cái đất nước Việt Nam này. Bây giờ tôi ở Bắc ninh. Tôi muốn mua chỗ nào nó gần tôi nhất ý. Thế thì tôi tra ” băng keo 3M Bắc ninh” thấy shop hay công ty uy tín là tôi mua. Thế thì anh chị lại rất nên làm SEO đúng không ạ. Làm từ địa phương mình luôn.

6. Có nên làm SEO không?

Có nên làm SEO cho website lên Top không? Dù là sản phẩm không liên quan lắm đến Google, Không cần thiết. Nhưng câu trả lời vẫn là có nên làm, nếu có điều kiện. Dù sao đó là cách khẳng định thương hiệu của mình trên môi trường internet. Ít nhiều nó cũng giúp bán hàng tốt hơn nhé. Tùy vào nguồn lực và ngành nghề mà tiến hành cho phù hợp.

Cuối cùng, Dịch vụ SEO Bắc ninh chính là em ạ. Người cung cấp Dịch vụ SEO tại Bắc ninh đây anh chị nhé. Em Quân 0972 499 663. Gọi ngay cho em để được tư vấn và phục vụ. Đừng sợ, em tư vấn không lấy tiền đâu anh chị.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *