Xu hướng phát triển web 2021 các doanh nghiệp cần biết

Xu hướng phát triển web 2019 các doanh nghiệp cần biết
5/5 - (3 bình chọn)

Xây dựng một website mạnh, có sự tương tác tốt với người dùng là điều mà nhiều chủ doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Không khó để lý giải điều này vì web là một kênh thông tin liên lạc, kết nối quan trọng giữa khách hàng và đơn vị bán hàng, cung cấp dịch vụ. Dưới đây là những xu hướng phát triển web 2021 -điều mà các lập trình viên web cần làm và cũng là điều các sếp công ty, doanh nghiệp phải học hỏi.

Single-page websites

Một trong những xu hướng phát triển sẽ lên ngôi trong năm 2021 khi thiết kế website chuyên nghiệp chính là mẫu web đơn giản chỉ có một trang. Người dùng web sẽ kéo thanh trượt xuống để đọc được tất cả nội dung trên trang web cuộn dài, không phải bị điều hướng lộn xộn, rối mắt.

Website đơn 1 trang là xu hướng phát triển web được nhiều doanh nghiệp theo đuổi
Website đơn 1 trang là xu hướng phát triển web được nhiều doanh nghiệp theo đuổi

Single-page có ưu điểm là dễ điều khiển, dễ tiếp cận người đọc vì mọi thông tin cần biết đều chỉ hiện thị trên một trang. Khách truy cập tránh được tình cảnh lúng túng vì rơi vào một trang web quá nhiều chữ , trình bày phức tạp, menu có quá nhiều tiểu mục. Điều duy nhất người dùng cần làm di chuột xuống phía dưới. Website 1 trang cũng làm giảm chi phí thiết kế, tiết kiệm ngân sách cho các chủ doanh nghiệp.

Tuy nhiên single-page chỉ phù hợp với những trang web không có quá nhiều thông tin, không phù hợp với web bán hàng, thương mại điện tử.

Chăm sóc khách hàng trực tuyến

Chăm sóc khách hàng trực tuyến cũng là xu hướng phát triển web được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Được chào đón một cách thân thiện khi truy cập vào một website bán hàng có lẽ là điều khách hàng nào cũng mong muốn. Cũng theo dự đoán của các chuyên gia mạng thì đến năm 2020 thì 85 % tương tác của khách hàng sẽ thông qua các con bot auto, không cần trợ giúp từ người thật.

Chăm sóc khách hàng trực tuyến cũng là xu hướng phát triển web được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Chatbox là điều tối quan trọng cần thiết cho tất cả các trang web bán hàng, thương mại điện tử, hay đang cung cấp loại hình dịch vụ nào từ sản phẩm tiêu dùng cho đến đồ điện tử, hay du lịch.

Hộp tin nhắn đã và đang thay đổi cách thức doanh nghiệp tương tác và tiếp cận khách hàng, giúp khách có thể có được thông tin họ cần vào bất cứ thời điểm nào, bất cứ nơi đâu. Đây cũng chính là lý do giải thích tại sao doanh nghiệp cần phải thiết kế website riêng.

Static websites

Trước đây tất cả các web trên thế giới đều là web tĩnh nhưng công nghệ phát triển đã đưa người dùng đến với web động. Quá trình phát triển web động khá phức tạp bởi lý do cần phải giao tiếp với server.

Xu hướng phát triển web của năm 2019 lại một lần nữa trở về với web tĩnh nhưng có nhiều cải tiến kỹ thuật. Điều đó thể hiện qua kết hợp web tĩnh với một CMS như Hexo, Gatsby được lập trình bằng ngôn ngữ Java.

Trên đây chỉ là ba trong số rất nhiều xu hướng xây dựng web có thể sẽ bùng nổ trong năm 2019. Học hỏi những phương pháp định hướng web theo hướng có lợi cho khách hàng, người truy cập là điều mà mọi doanh nghiệp cần lưu tâm. Nếu đang có như cầu thiết kế website bắt kịp những xu hướng mới nhất năm 2019 hãy liên hệ với dịch vụ thiết kế website tại Bắc Ninh để sở hữu những website ấn tượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *