Quảng cáo Facebook giống như nấu ăn vậy

Quảng cáo Facebook giống như nấu ăn vậy
Rate this post
Có phải bạn đang thắc mắc tại sao tui lại nói vậy đúng không?
Từ từ! để tui giải giải thích cho bạn nghe nè.
Ý mà! Bạn biết nấu ăn không đã, tui hỏi thiệt đó. Luộc trứng, pha mì tôm cũng được rồi nè, không cần phải nấu giỏi đâu. ^^
Vậy nha! Tui mặc định là bạn đã biết nấu ăn rồi đó! Vô thôi…
Trước khi kể cho bạn nghe chi tiết thì tui muốn bạn hiểu thêm về background tui xíu nhen. Tui sinh ra và lớn lên tại một vùng nông thôn, nơi mà mà ai cũng biết tới về một loại cây, đó là cây cà phê các bạn ạ, tui được bố mẹ cho ăn học đầy đủ, chính vì vậy tui luôn nổ lực để bù đắp lại công ơn đó. Những gì tui đang làm không phải là vì công việc mà là cả một ước mơ.
Tui đã có hơn 5 năm kinh nghiệm làm đầu bếp tại các nhà hàng,Trung Quốc, Thái Lan, Brazil,Hàn Quốc, Việt Nam, Pháp. Thời gian làm tại các nhà hàng đó tui học được nhiều điều rất, những gì tui sắp cho bạn biết giữa Marketing và Nấu ăn là nó có sự liên kết với nhau, nếu như bạn để ý. Sau đó tôi chuyển sang ngành Marketing cho tới bây giờ.

NGUỒN GỐC CỦA SẢN PHẨM LÀ YẾU TỐ ĐẦU TIÊN

Để làm được một ăn ngon, điều kiện cần có là nguyên liệu phải tươi. Dù cho bạn tài tình hay khả năng chế biến có cao thủ đến đâu chăng nữa thì cũng khó cứu chữa. Marketing cũng vậy, yếu tố đầu tiên là sản phẩm, việc lựa chọn một sản phẩm để kinh doanh nó quan trọng lắm bạn ạ, nếu bạn chọn một sản phẩm không ra gì mà đi kinh doanh thì bạn sẽ sớm mất khách hàng.

GIÁ CẢ NÓI LÊN TẤT CẢ

Yếu tố thứ 2 để tạo nên một ăn ngon là giá cả. Dù cho bạn là nhà kinh doanh hay chỉ là người nội trợ thì khi đi chợ yếu tố đầu tiên bạn cũng cần phải quan tâm đó là giá, bạn có chấp nhận khi 1 miếng đậu hủ nón (taufu) giá 100k, hay một bó rau muống 0,5kg giá 200k. Nếu bạn chấp nhận điều đó thì nên kinh tế Việt Nam ở dạng SIÊU LẠM PHÁT. Bạn hình dung ra được chưa nào? Kinh doanh cũng vậy, việc lựa chọn giá nhập của sản phẩm nó sẽ giúp bạn có được biên độ lợi nhuận nhiều hay ít và cũng la cơ hội để bạn có thể cạnh tranh với đối thủ.

NGON HAY KHÔNG NHỜ CÁCH TRÌNH BÀY

Yếu tố thứ 3 đó là màu sắc của món ăn, người ta thường bảo ăn bằng mắt. Trình bày một món ăn thật hấp dẫn, thật bắt mắt, nhìn là muốn ăn ngày. Thì bạn đã thành công 60% rồi đó, chưa cần biết món đó nấu ngon hay giở. Để làm được điều này thì bạn cần phải có sự quan sát, để ý những thứ có thể kết hợp xung quanh mình. Tin vui là! Mọi người ai cũng có thể học được điều này, tui sẽ có cách chỉ cho bạn, có thời gian thì tui sẽ viết ở bài tiếp theo. Liên tưởng qua Marketing nói chung và QC FB nói riêng, việc bạn lên campaing để set up một chiến dịch thì hình ảnh nó chiếm 70% người dùng có muốn dừng lại xem quảng cáo của bạn hay không, yêu tố thứ hai mới nói tới content. Nếu bạn là đầu bếp hay là Marketer thì đừng quên điều này nhé, hình ảnh về món ăn, hình ảnh về sản phẩm. Tập trung vào 2 điều này thôi là bạn thắng 60-70% rồi đó.

ĐÚNG NGƯỜI ĐÚNG THỜI ĐIỂM

Yếu tố cuối cùng là địa điểm và con người. Một món ăn dù có ngon thế nào đi chăng nữa thì cũng sẽ không phù hợp với tất cả mọi người, sẽ có người chê, có người khen, có người thấy bình thường. Bạn cũng không cần phải quá bận tâm đến những người này, điều mà bạn cần làm tập trung vào một đối tượng, một địa điểm mang lại cho bạn nguồn doanh thu tốt nhất, được nhiều người khen nhất.
Marketing cũng vậy, chọn đúng đối tượng, đúng địa điểm sẽ giúp cho bạn gia tăng lợi nhuận gâp XX lần, đi đôi với với những người tích cực cũng sẽ có người tiêu cực. Quy luật cuộc sống rồi bạn, bạn muốn thay đổi cũng chẳng được đâu.
Đến đây bạn đã hiểu vì sao tôi lại nói MARKETING GIỐNG NHƯ NẤU ĂN chưa nào?

FBer/Vinh Sino

Web5ngay – Học Kinh Doanh Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *